Bệnh u nang buồng trứng và những ảnh hưởng mà chị em phải đối mặt

Đăng lúc 14:31 - 16/07/2019

Bệnh u nang buồng trứng có thể xuất hiện ở bất kỳ chị em nào, nhưng phổ biến hơn cả là phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Bệnh gây ra một số ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe và cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của chị em.  

U nang buồng trứng là gì?

Một thống kê được đăng tải mới đây trên trang Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) cho thấy, tỷ lệ phụ nữ bị u nang buồng trứng chiếm 3,6% trên tổng số các bệnh phụ khoa thường gặp.

Bệnh u nang buồng trứng và những ảnh hưởng mà chị em phải đối mặt - 1

U nang buồng trứng – Nỗi lo của các chị em

U nang buồng trứng là những bao nang có chứa chất dịch nhầy, lỏng, đặc,… tùy vào từng loại u. U nang buồng trứng gồm 2 loại: U nang sinh lý và u nang bệnh lý. Phần lớn, các khối u này hình thành là do một số yếu tố như: Rối loạn nội tiết, mắc bệnh lạc nội mạc tử cung… Ngoài ra, u nang buồng trứng hình thành còn là do cơ thể bất ổn, khiến các tế bào phân chia, phát triển bất thường ngoài tầm kiểm soát và chết không theo một chương trình nhất định.

Bệnh u nang buồng trứng gây ảnh hưởng gì?

Tuy phần lớn u nang buồng trứng là những khối u lành tính, ít gây nguy hiểm tính mạng nhưng có lẽ, cũng chính vì sự chủ quan này mà nhiều chị em đã gặp những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, công việc và cuộc sống. Cụ thể như:

1. U nang buồng trứng gây rối loạn kinh nguyệt

Biểu hiện dễ thấy của rối loạn kinh nguyệt là tình trạng số ngày ra kinh nguyệt và vòng tuần hoàn của chu kỳ kinh bất ổn. Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt thường sẽ lặp lại trong khoảng từ 28 - 32 ngày với 80 - 200ml máu. Lượng máu ra thường thấy trong 3 - 7 ngày. Nếu kinh nguyệt của bạn có chu kỳ ít hơn 28 ngày hoặc nhiều hơn 32 ngày và lượng máu ra lúc ít, lúc nhiều, nghĩa là bạn đang gặp tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Và đây cũng chính là dấu hiệu nhận biết sớm của bệnh u nang buồng trứng.

Bệnh u nang buồng trứng và những ảnh hưởng mà chị em phải đối mặt - 2

U nang buồng trứng gây rối loạn kinh nguyệt

Khi bị u nang buồng trứng nghĩa là hệ thống sinh sản đã bị xáo trộn và hiện tượng rối loạn kinh nguyệt là điều tất yếu. Điều này được lý giải rõ ràng hơn là do buồng trứng lúc này sẽ không thể tự sản xuất ra đủ các hormone theo đúng như tỷ lệ bình thường, nên dẫn tới hiện tượng rối loạn kinh nguyệt.

2. U nang buồng trứng ảnh hưởng tới quan hệ tình dục

Đây là bệnh lý tưởng chừng như không liên quan đến hiện tượng quan hệ bị đau rát ở nữ giới, nhưng theo một số nghiên cứu y khoa, hầu hết các trường hợp nữ giới bị u nang buồng trứng đều có biểu hiện đau rát khi quan hệ. Bởi lúc này, trong cơ thể người bệnh đang gặp phải tình trạng rối loạn nội tiết tố khiến âm đạo bị khô và dẫn tới hiện tượng đau rát khi quan hệ.

3. U nang buồng trứng gây vô sinh, hiếm muộn

Thực tế, phần lớn u nang buồng trứng không gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản, chỉ đơn giản là triệu chứng của bệnh có thể gây khó khăn trong việc sinh sản.

Khi u nang phát triển kích thước lớn sẽ vừa chèn ép các tế bào trứng khác không thể phát triển, vừa cản trở quá trình rụng trứng để thụ thai. Nếu khối u phát triển quá lớn ở cả 2 buồng trứng và không còn nang lành thì chị em có thể bị mất khả năng làm mẹ.

Bệnh u nang buồng trứng và những ảnh hưởng mà chị em phải đối mặt - 3

Bạn có thể gặp khó khăn khi sinh con nếu bị u nang buồng trứng

Cách phòng ngừa và cải thiện bệnh u nang buồng trứng

Thực tế hiện nay, tỷ lệ nữ giới bị u nang buồng trứng ngày một lớn và dễ gặp biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, các chuyên gia đã khuyến khích chị em nên sử dụng dòng sản phẩm thảo dược thiên nhiên an toàn, có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng hiệu quả. Tiêu biểu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa thành phần chính là trinh nữ hoàng cung, kết hợp với những vị thuốc quý như hoàng cầm, hoàng kỳ, khương hoàng,… Sản phẩm đã được nghiên cứu lâm sàng, giúp bảo tồn năng lượng tế bào, tăng cường thông tin giữa các tế bào, từ đó ức chế sự tăng sinh bất thường của tế bào, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng, u xơ tử cung; giảm kích thước khối u; ngăn ngừa nguy cơ tái phát sau mổ u nang buồng trứng…

Nhiều chị em đã sử dụng sản phẩm cho kết quả tốt mà không cần phẫu thuật u nang buồng trứng. Xem thêm kinh nghiệm của chị Hồ Thị Phụng (ở TPHCM, SĐT: 0938944424) TẠI ĐÂY.

Trên đây là những ảnh hưởng mà bệnh u nang buồng trứng có thể gây ra. Vì vậy, để phòng ngừa và loại bỏ u nang buồng trứng tốt nhất thì ngoài chế độ ăn uống khoa học, chị em hãy dùng sản phẩm thảo dược chứa trinh nữ hoàng cung mỗi ngày nhé!

 

Nguồn tin : Báo 24h.com.vn
Bạn nên xem
Scroll